Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 07/03/2019 – Dòng tiền có dấu hiệu suy yếu ở nhóm Largecaps – REE

MORNING NOTE 07/03/2019 – Dòng tiền có dấu hiệu suy yếu ở nhóm Largecaps – REE

07/03/2019 - 09:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bất chấp đà tăng từ TTCK châu Á, TTCK Mỹ tiếp tục điều chỉnh và các chỉ số mở rộng đà giảm trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi kết quả đàm phán Mỹ – Trung và sự thận trọng của nhà đầu tư về báo cáo việc làm trước đó. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế trì trệ đè nặng lên mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia khác, đây cũng là vấn đề khiến giới đầu tư khá thận trọng và dự kiến sẽ còn diễn ra các biện pháp của Mỹ đối với các quốc gia khác nhằm giảm mức thâm hụt.

Giá CCQ Van Eck tiếp tục điều chỉnh và đóng cửa giảm 0.42% với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, đồ thị giá giao dịch gần đường trung bình 20 ngày và có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Điểm tiêu cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu tiếp tục suy yếu. Ngoài ra, với diễn biến hiện tại, tỷ lệ Premium có thể sẽ tiếp tục giảm trong những phiên tới cho nên khả năng huy động thêm CCQ trong những phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ hơn so với phiên trước và vẫn chủ yếu tập trung vào CCQ E1VFVN30. Đồng thời, cổ phiếu PLX cũng được khối ngoại mua ròng mạnh và giúp cổ phiếu này có chuyển biến tích cực vào cuối phiên, cũng là trụ đỡ chính cho thị trường trong cuối phiên giao dịch ngày 06/03/2019.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190307

Chia sẻ