Flower
Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 07/07/2022 – VNI có thể kiểm định lại quanh vùng 1,155 điểm

07/07/2022 - 08:53

MORNING NOTE 07/07/2022 – VNI có thể kiểm định lại quanh vùng 1,155 điểm

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm dưới mức $100

  • Giá dầu Brent giảm dưới mức hỗ trợ $103 sau khi Mỹ công bố về lượng dự trữ dầu thô đã quay trở lại mức dương. Đồng thời, việc USD tăng mạnh cũng là nguyên nhân khiến giá dầu Brent giảm mạnh trong các phiên vừa qua khi tâm lý nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế. Ngoài ra, thị trường dầu mỏ cũng lo ngại về việc Trung Quốc có thể đóng cửa kinh tế trở lại khi tình trạng số ca Covid có chiều hướng gia tăng.
  • Giá dầu Brent đóng cửa giảm 4.8% và đồ thị giá giảm dưới mức $100. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn gia tăng mạnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và nếu đồ thị giá vẫn giảm dưới mức $100 trong những phiên giao dịch tới thì xu hướng trung hạn có thể sẽ bị hạ xuống mức GIẢM.

Phố Wall biến động hẹp

  • Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng với biên độ hẹp với dẫn đầu đà tăng là nhóm cổ phiếu tiện ích, công nghệ và bán dẫn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu năng lượng, ngân hàng và ô tô dẫn đầu đà giảm. Đồng thời, Fed tiếp tục cũng khẳng định có thể tăng thêm lãi suất 50 hoặc 70 điểm cơ bản trong tháng 07/2022, khiến các nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng với tình trạng suy thoái của nền kinh tế và dự báo Bloomberg về khả năng suy thoái của Mỹ trong năm 2022 đã lên tới 38%.
  • Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng nhẹ và giao dịch trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch giảm mạnh dưới mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số Nasdaq vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có khả năng sẽ tiếp tục biến động hẹp. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại bán ròng mạnh 795 tỷ do áp lực tỷ giá tiếp tục tăng mạnh, nhóm Ngân hàng và CCQ ETF bị bán ròng mạnh nhất

Chỉ số YS30 – Giảm sâu vào vùng quá bán

  • Chỉ số YS30 giảm dưới mức đáy cũ 104 điểm với khối lượng giao dịch tăng so với phiên giao dịch trước. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng đồ thị giá có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi ở phiên giao dịch kế tiếp khi đồ thị giá đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 duy trì ở mức GIẢM.
  • Nhóm cổ phiếu Bất động sản ít bị bán tháo mạnh. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi xuất hiện tín hiệu BÁN cổ phiếu VOS. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và xem xét cơ cấu lại danh mục.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_220707