Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 08/01/2019 – Chỉ số USD có khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh – PPC

MORNING NOTE 08/01/2019 – Chỉ số USD có khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh – PPC

08/01/2019 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD tiếp tục giảm mạnh và giảm dưới mức 96 điểm, nhiều khả năng đà giảm của chỉ số USD sẽ còn tiếp diễn và tác động tích cực lên giá hàng hóa và nhóm TTCK mới nổi. Giá dầu Brent hồi phục nhẹ và vẫn giao dịch quanh đường trung bình 20 ngày, đồ thị giá vẫn có khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mức này trong vài phiên tới.

Chỉ số Dow Jones duy trì xu hướng tăng nhẹ và vẫn giao dịch quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ trên cả ba sàn, nhưng vẫn duy trì xu hướng mua ròng ở CCQ E1VFVN30. Đồng thời, tỷ giá tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt và xu hướng này sẽ còn tiếp diễn khi đà giảm của chỉ số USD tiếp tục có khả năng tăng tốc, đặc biệt đây cũng là thời điểm công bố thông tin KQKD năm 2018 cho nên dòng tiền của khối ngoại sẽ tiếp tục mua ròng ở TTCK Việt Nam trong ngắn hạn.

Năm 2018, diễn biến TTCK không thuận lợi đã khiến các thương vụ thoái vốn của Nhà nước đã hoãn lại. Chúng tôi kỳ vọng các thương vụ thoái vốn này sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2019 và các nhà đầu tư nên chú ý vào danh sách này khi thị trường xác nhận xu hướng tăng trở lại.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190108

Chia sẻ clipboard facebook
goolge