Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 08/03/2019 – Các quỹ ETF có thể sẽ dừng việc huy động CCQ – DQC

MORNING NOTE 08/03/2019 – Các quỹ ETF có thể sẽ dừng việc huy động CCQ – DQC

08/03/2019 - 08:58

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD tăng mạnh khi giới đầu tư lo ngại hơn về các căng thẳng Mỹ – Triều và các số liệu vĩ mô kém tính cực của Mỹ. Và TTCK Mỹ phản ứng tiêu cực hơn, chỉ số Dow Jones giảm hơn 0.8% và xu hướng ngắn hạn của chỉ số này cũng bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM. Do đó, xu hướng ngắn hạn đã có chiều hướng tiêu cực hơn và các nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng.

Giá CCQ Van Eck giảm mạnh hơn 2% do ảnh hưởng tiêu cực từ cả hai thị trường. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi dự báo tỷ lệ Premium sẽ giảm trở lại và quỹ Van Eck có thể sẽ không huy động thêm CCQ trong những phiên giao dịch tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ hơn 50 tỷ trên cả ba sàn. Tuy nhiên, chúng tôi dự báo xu hướng mua ròng của khối ngoại có thể sẽ tiếp tục giảm dần và quay sang trạng thái bán ròng trong những phiên giao dịch tới khi các quỹ ETF không còn huy động thêm CCQ và đồng USD quay trở lại đà tăng mạnh. Lượng mua ròng phần lớn vẫn chủ yếu tập trung ở CCQ E1VFVN30 và nhóm cổ phiếu dầu khí như PVS.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190308

Chia sẻ clipboard facebook
goolge