Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 08/04/2019 – Dòng tiền hướng vào nhóm dầu khí và BĐS – KBC, GAS

MORNING NOTE 08/04/2019 – Dòng tiền hướng vào nhóm dầu khí và BĐS – KBC, GAS

08/04/2019 - 09:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng mạnh với kỳ vọng đàm phán Mỹ – Trung tích cực hơn. Giá dầu Brent tăng hơn 1.5% và vượt mức $70/thùng. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn có khả năng sẽ mở rộng về mức kháng cự kế tiếp $75/thùng.

TTCK Mỹ duy trì đà tăng khi lương lĩnh vực phi nông nghiệp tăng thêm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức phù hợp. Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0.15% và đồ thị giá tiến về gần mức đỉnh lịch sử, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn vẫn tăng mạnh.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ 35 tỷ đồng trên cả ba sàn. Kết thúc tuần giao dịch, khối ngoại vẫn duy trì mua ròng hơn 186 tỷ, trong đó tập trung chủ yếu từ lượng giao dịch thỏa thuận của MSN. Cổ phiếu VJC tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh và khiến giá cổ phiếu tiếp tục giảm sâu dưới mức hỗ trợ 114,000 đồng.

Dịch tả lợn châu Phi đến nay đã lan ra 23 tỉnh thành với 82,000 con lợn buộc phải tiêu hủy, gây ảnh hưởng tới tăng trưởng GDP của cả nước cũng như tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp có mảng chăn nuôi lợn như MSN, HPG, DBC.

TOP NGÀNH TĂNG TRƯỞNG MẠNH NHẤT

Nhóm ngành dịch vụ dầu khí và bất động sản đang thu hút dòng tiền khá mạnh trong các phiên giao dịch gần đây. Mức Rating của ngành dầu khí và bất động sản lần lượt là 95 và 84 điểm, mức thanh khoản tại hai nhóm ngành này cũng ở mức cao nhất so với các ngành còn lại trong Top tăng trưởng tốt nhất.

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

KHUYẾN NGHỊ THEO CƠ BẢN

Xem chi tiết tại: Morning Note_190408

Chia sẻ