Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 08/10/2018 – Giá dầu sẽ tiếp tục điều chỉnh

MORNING NOTE 08/10/2018 – Giá dầu sẽ tiếp tục điều chỉnh

08/10/2018 - 09:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục điều chỉnh dưới mức $85/thùng khi Mỹ đang xem xét bỏ lệnh trừng phạt ngành dầu mỏ Iran và áp lực điều chỉnh này có thể còn tiếp diễn với mức hỗ trợ gần nhất là $80.5/thùng. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dự báo giá dầu Brent sẽ có tuần điều chỉnh kế tiếp.

Song song với áp lực điều chỉnh từ giá hàng hóa, diễn biến TTCK thế giới cũng tiếp tục giảm mạnh. Chỉ số Nasdaq tiếp tục giảm liên tiếp hai phiên và đồ thị giá giảm về gần vùng đáy tháng 08/2018. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu phá vỡ kênh tăng giá trung hạn được hình thành từ tháng 03/2018 đến nay.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 4 tỷ trên cả ba sàn, lượng mua ròng không đáng kể và chủ yếu tập trung thỏa thuận từ cổ phiếu MSN. Nhìn chung, khối ngoại có khả năng sẽ tiếp tục bán ròng hoặc mua ròng (nếu có) sẽ rất ít khi tình hình tỷ giá có dấu hiệu căng thẳng trở lại. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại cho thấy khối ngoại đang tỏ ra thận trọng trở lại với diễn biến hiện tại của thị trường.

Diễn biến thị trường Intraday – Chỉ số VN30 hướng về mức 978 điểm

Xem chi tiết tại: Morning Note_181008

Chia sẻ