Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 08/11/2018 – TTCK Mỹ thường có xu hướng tăng khi có sự cân bằng 2 đảng – FMC

MORNING NOTE 08/11/2018 – TTCK Mỹ thường có xu hướng tăng khi có sự cân bằng 2 đảng – FMC

08/11/2018 - 09:23

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent hồi phục nhẹ và cũng biến động mạnh trong phiên do ảnh hưởng từ báo cáo EIA về lượng tồn kho dầu tăng mạnh hơn so với dự báo, đồ thị giá của giá dầu Brent có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật cho nên chúng tôi vẫn kỳ vọng giá dầu có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong vài phiên tới.

TTCK Mỹ tăng mạnh sau kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, kết quả của cuộc bầu cử đều đạt những kỳ vọng của giới đầu tư. Chỉ số Dow Jones tăng mạnh hơn 2% và tạo ra khoảng trống tăng giá với khối lượng giao dịch tăng. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn đang rõ ràng hơn.

TTCK Mỹ thường có xu hướng tăng khi hai đảng có sự cân bằng tại hạ viện và thượng viện. Theo thống kê lịch sử từ năm 1950 – 2017, chỉ số S&P500 thường có mức tăng trung bình là 15.7% khi tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa và hai đảng có sự cân bằng quyền lực.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại phản ứng tích cực trước thông tin bầu cử Mỹ và tiếp tục mua ròng gần 71 tỷ trên cả ba sàn. Điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng cổ phiếu VNM và áp lực giảm giá lên cổ phiếu này đã giảm đáng kể. Đồng thời, cổ phiếu MSN tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh, điểm tích cực là đồ thị giá có khả năng sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181108

Chia sẻ