Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/01/2020 – 3 dấu hiệu tạo đáy của thị trường

MORNING NOTE 09/01/2020 – 3 dấu hiệu tạo đáy của thị trường

09/01/2020 - 08:46

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK Mỹ tăng mạnh trở lại ở hầu hết các chỉ số chính sau lời phát biểu của Tổng thống Trump về cuộc không kích của Iran. Giá vàng và giá dầu nhanh chóng điều chỉnh mạnh cho thấy giới đầu tư kỳ vọng căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt.

Giá CCQ Van Eck giảm mạnh gần 1% do ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK VN, nhưng đồ thị giá của CCQ này cũng hồi phục về cuối phiên và vẫn giao dịch trong kênh tăng giá ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của CCQ Van Eck vẫn duy trì ở mức TĂNG cho nên chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ Premium vẫn duy trì ở mức tích cực.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 157 tỷ trên cả ba sàn. Tuy nhiên, giá trị bán ròng này chủ yếu tập trung ở giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu CTG, nếu loại trừ lượng giao dịch đột biến này thì khối ngoại vẫn duy trì mua ròng hơn 80 tỷ trên cả ba sàn.

3 dấu hiệu tạo đáy của thị trường. Với ba dấu hiệu này, chúng tôi vẫn kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể chưa giảm sâu dưới mức 950 điểm.

Lịch sử lặp lại với hai dấu hiệu đã xảy ra ở thời điểm tháng 06/2019.

Tâm lý nhà đầu tư phản ứng bi quan thái quá với diễn biến hiện tại. Tỷ lệ số lượng cổ phiếu trên đường trung bình 50 ngày giảm mạnh xuống gần 34%, đây cũng là tỷ lệ thấp nhất kể từ 2017 đến nay cho thấy tâm lý đang rất bi quan và dần rơi vào vùng bi quan thái quá 25% – 28.5%. Do đó, khả năng xác lập mức đáy là khá cao trong ngắn hạn.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200109

Chia sẻ clipboard facebook
goolge