Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/03/2020 – Dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên TTCK

MORNING NOTE 09/03/2020 – Dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên TTCK

09/03/2020 - 08:16

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall tiếp tục đà bán tháo vì lo ngại về dịch bệnh. Diễn biến phức tạp dịch bệnh ngoài Trung Quốc đang khiến giới đầu tư lo ngại về nền kinh tế có thể sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề trong ngắn hạn. Đồng thời, diễn biến tiêu cực của giá dầu Brent cũng khiến nhóm cổ phiếu ngành năng lượng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chỉ số VIX (chỉ số đo lường trạng thái biến động của thị trường) tăng mạnh và đạt gần mức đỉnh ngắn hạn (tức là mức 44.10 điểm). Trong quá khứ, những lần tăng mạnh của chỉ số này thể hiện tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về các sự kiện ảnh hưởng tiêu cực lên diễn biến của TTCK, mức điểm cao nhất của chỉ số này là 79.33 điểm và vào giai đoạn 2008 (thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính).

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại chững lại bán ròng trong các phiên giao dịch cuối tuần. Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 03/2020, khối ngoại đã bán ròng gần 1,500 tỷ trên cả ba sàn, trong đó cổ phiếu SHB đã bị bán ròng hơn 472 tỷ và dừng bán ròng trong phiên giao dịch cuối tuần. Điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng CCQ E1VFVN30 và giá trị bán ròng cũng giảm đáng kể trong các phiên giao dịch cuối tuần.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

CCL – Xác lập mô hình 2 đáy nhỏ

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200309

Chia sẻ clipboard facebook
goolge