Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/10/2018 – Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ có thể chững lại đà tăng ngắn hạn

MORNING NOTE 09/10/2018 – Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ có thể chững lại đà tăng ngắn hạn

09/10/2018 - 09:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent thu hẹp đà giảm về cuối phiên khi lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên khi đồ thị giá giảm về gần đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong 1 – 2 phiên giao dịch tới.

TTCK Mỹ tiếp tục giảm và biến động mạnh trong phiên thứ 3 liên tiếp do ảnh hưởng từ đà tăng của lãi suất trái phiếu. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm (TNX) đã hình thành xu hướng tăng kể từ năm 2016, đây cũng là thời điểm Fed quyết liệt trong việc tăng lãi suất và thu hẹp gói hỗ trợ QE khi đánh giá nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu hồi phục tích cực.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngại tiếp tục bán ròng hơn 130 tỷ trên cả ba sàn, lượng bán ròng vẫn chủ yếu ở nhóm Largecaps. Trong khi đó, ở chiều mua ròng, nổi bật nhất là cổ phiếu TCH được khối ngoại mua ròng mạnh và cổ phiếu này cũng giao dịch đột biến.

Giá đường thế giới tiếp tục tăng mạnh và vượt vùng đỉnh tháng 05/2018. Đồng thời, đồ thị giá cũng vượt đường trung bình 200 ngày cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn trở nên bền vững hơn. Điều này sẽ tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu ngành đường như SBT, SLS, LSS.

Diễn biến thị trường Intraday – Áp lực bán có thể sẽ giảm dần

Chia sẻ clipboard facebook
goolge