Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/11/2018 – Fed không tăng lãi suất – VIB, LDG

MORNING NOTE 09/11/2018 – Fed không tăng lãi suất – VIB, LDG

09/11/2018 - 09:17

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm về mức đáy $70.4/thùng khi đồng USD tiếp tục tăng mạnh sau cuộc họp của Fed. Fed không tăng lãi suất trong tháng 11/2018, nhưng cảnh báo có khả năng sẽ tăng lãi suất nhanh hơn trong giai đoạn tới. Nhiều khả năng Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong tháng 12/2018 cho nên đồng USD vẫn có thể đối mặt với áp lực giảm trở lại trong ngắn hạn cho nên giá dầu Brent vẫn có khả năng hồi phục tại vùng giá này.

TTCK Mỹ duy trì tăng nhẹ và tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng hơn khi chờ thông tin về cuộc họp Fed. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số Dow Jones vẫn đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang bền vững.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 30 tỷ trên cả ba sàn. Tỷ giá hạ nhiệt cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ cho xu hướng mua ròng của khối ngoại, nhưng mức độ tham gia của khối ngoại vẫn còn khá thấp cho thấy các nhà đầu tư ngoại vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại của thị trường.

Dòng tiền có xu hướng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và dòng tiền khối ngoại cũng tham gia tích cực vào nhóm cổ phiếu này, nổi bật nhất là cổ phiếu SBT được khối ngoại mua ròng liên tục

Xem chi tiết tại: Morning Note_181109

Chia sẻ