Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 10/03/2020 – Lực cầu bắt đáy có thể sẽ được kích hoạt nếu có thêm đà giảm mạnh

MORNING NOTE 10/03/2020 – Lực cầu bắt đáy có thể sẽ được kích hoạt nếu có thêm đà giảm mạnh

10/03/2020 - 08:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall tiếp tục ngày tồi tệ nhất kể từ giai đoạn khủng hoảng năm 2008, do sự lo ngại về bùng phát dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đà giảm mạnh của giá dầu cũng khiến nhóm cổ phiếu ngành công nghệ đóng góp nhiều vào đà lao dốc của các chỉ số. TTCK Mỹ cũng đã thực hiện chế độ tự ngắt khi các chỉ số giảm trên 7%, nhưng tâm lý vẫn chưa hoàn toàn ổn định trở lại. Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 7.8% và hình thành khoảng trống giảm giá lớn 24,670 – 25,250 điểm, đây có thể là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và xu hướng ngắn hạn bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM. Chúng tôi xin đưa ra hai kịch bản cho xu hướng sắp tới của chỉ số Dow Jones.

Dấu hiệu thị trường gấu chưa thể xảy ra. Mức chênh lệch lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm chỉ giảm nhẹ trong những phiên vừa qua và chỉ số S&P500 chỉ giảm hơn 15% kể từ vùng đỉnh cho nên thị trường gấu kéo dài chưa thể xuất hiện trong giai đoạn này (thị trường gấu kéo dài thường hình thành trong giai đoạn khủng hoảng như năm 2008)

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong ngày hoảng sợ nhất của TTCK VN kể từ năm 2012. Giá trị bán ròng lên hơn 227 tỷ trên cả ba sàn, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm bị bán ròng mạnh nhất với giá trị hơn 93 tỷ. Mặc dù cổ phiếu MSN vẫn tiếp tục bị bán ròng, nhưng cổ phiếu này cũng có diễn biến tích cực trong phiên 09/03/2020 và không chịu áp lực bán tháo như các cổ phiếu khác.

Dấu hiệu thị trường gấu kéo dài chưa xảy ra là kỳ vọng lực cầu sẽ sớm quay trở lại TTCK VN. Nhiều khả năng kịch bản đà bán tháo sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch 10/03/2020 theo đà giảm quán tính trước đó. Dựa trên các kịch bản tương ứng TTCK Mỹ, ở kịch bản xấu nhất nhiều khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm sâu về vùng 778 – 780 điểm (tức là giảm trên 6% so với mức hiện tại), chúng tôi kỳ vọng lực cầu bắt đáy sẽ được kích hoạt tại vùng giá này.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200310

Chia sẻ clipboard facebook
goolge