Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 10/05/2019 – Kịch bản thị trường cho sự kiện quan trọng

MORNING NOTE 10/05/2019 – Kịch bản thị trường cho sự kiện quan trọng

10/05/2019 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD quay trở lại đà giảm ngắn hạn khiến cho giá các hàng hóa hồi phục nhẹ, trong đó giá dầu Brent tăng nhẹ 0.02% và tiếp tục đi ngang so với các phiên giao dịch trước đó.

TTCK Mỹ thu hẹp đà giảm về cuối phiên sau khi Trump đánh giá thỏa thuận vẫn có khả năng sẽ đạt được.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 108 tỷ trên cả ba sàn, lượng giao dịch của khối ngoại tăng đột biến và chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận của TCB, VHM. Tình hình tỷ giá tiếp tục tăng vượt mức 23,400 đồng trong phiên 09/05/2019, nhưng chỉ số USD đã xác lập lại xu hướng GIẢM ngắn hạn cho thấy áp lực tăng giá thêm trong phiên kế tiếp là thấp, nhưng kết quả đàm phán Mỹ – Trung sẽ vẫn là yếu tố tác động chính đến diễn biến tỷ giá trong những phiên tới. Nổi bật nhất là khối ngoại vẫn mua ròng CCQ E1VFVN30 và duy trì xu hướng mua ròng trong tuần giao dịch này.

Các kịch bản xảy ra của thị trường sau khi có kết quả đàm phán Mỹ – Trung

Tâm lý nhà đầu tư rất thận trọng và chờ đợi về kết quả của cuộc đàm phán. Hiện tại, nhà đầu tư đang tỏ ra rất bị quan và có khả năng Mỹ sẽ tiến hành áp thuế lên Trung Quốc và cuộc trả đũa sẽ liên tiếp diễn ra sau đó của hai quốc gia. Chúng tôi xin đưa ra hai kịch bản có thể xảy ra trong 1 – 2 phiên tới.

Kịch bản 1: Mỹ – Trung đạt các thỏa thuận thương mại

Kịch bản 2: Mỹ và Trung Quốc không đạt bất kỳ thỏa thuận nào

Xem chi tiết tại: Morning Note_190510

Chia sẻ