Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 10/09/2019 – Diễn biến giá dầu Brent tích cực hơn – ANV

MORNING NOTE 10/09/2019 – Diễn biến giá dầu Brent tích cực hơn – ANV

10/09/2019 - 08:25

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

OPEC dự kiến sẽ tiếp tục giảm sản lượng để hỗ trợ cho giá dầu, điều này đã khiến giá dầu bật tăng mạnh và giá dầu Brent vượt mức $62. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng tăng vẫn duy trì trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu ngành năng lượng dẫn dắt đà tăng của TTCK Mỹ. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng nhẹ +0.14% và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho thấy đồ thị giá có thể sẽ hướng về mức đỉnh lịch sử.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh gần 363 tỷ trên cả ba sàn. Nổi bật nhất là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng mạnh cổ phiếu VJC và đồ thị giá tăng gần 2%. Điểm tích cực là mức Stock Rating của VJC cũng đã tăng lên trên mức 80 điểm cho thấy xu hướng trung hạn đang trong chu kỳ tăng bền vững.

Nhóm ngành công nghiệp đa ngành lọt vào top ngành tăng trưởng mạnh. Cổ phiếu mạnh nhất trong nhóm ngành này là cổ phiếu GTN, nhưng mức Stock Rating của cổ phiếu này chỉ đạt 77 điểm và điểm cơ bản thấp cho nên động lực tăng giá chủ yếu đến từ yếu tố hỗ trợ bởi câu chuyện riêng trong đó cụ thể là việc VNM muốn gia tăng tỷ lệ nắm giữ GTN.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

ANV – Hưởng lợi từ quyết định miễn thuế giá cá tra của Trung Quốc

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190910

Chia sẻ