Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 11/01/2019 – Chỉ số VN-Index được nâng lên mức TĂNG – VRE

MORNING NOTE 11/01/2019 – Chỉ số VN-Index được nâng lên mức TĂNG – VRE

11/01/2019 - 09:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD hồi phục kỹ thuật khiến cho giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ và đồ thị giá cũng đang đối mặt với đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên giao dịch tới.

TTCK Mỹ tăng dần về cuối phiên khi giới đầu tư lạc quan hơn về tiến trình thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung, Fed cũng đưa ra quan điểm về việc thận trọng trong việc tăng lãi suất trong năm 2019, nhưng sẽ cân nhắc đến việc thu hẹp lượng trái phiếu để đảm bảo tình hình nợ công của Mỹ trong giai đoạn hiện tại. Chỉ số Dow Jones tiếp tục hướng về sát mức 24,000 điểm và tâm lý nhà đầu tư cũng dần lạc quan hơn. Đồng thời, đồ thị giá vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn có thể diễn ra, nhưng đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh gần 160 tỷ trên cả ba sàn. Nổi bật nhất là GAS tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh khi đà tăng của cổ phiếu này vẫn đang được hưởng lợi từ đà tăng của giá dầu Brent. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán lại bị khối ngoại bán ròng mạnh do lo ngại về mức độ cạnh tranh trong ngành.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190111

Chia sẻ