Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 11/10/2019 – ECB gia tăng gói chính sách kích thích nền kinh tế

MORNING NOTE 11/10/2019 – ECB gia tăng gói chính sách kích thích nền kinh tế

11/10/2019 - 09:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent vọt tăng mạnh hơn 2% sau khi OPEC có báo cáo hạ dự báo tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC vào năm 2020. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent bước vào giai đoạn tích lũy và kịch bản khả quan là đồ thị giá có thể sẽ “sideways” quanh ngưỡng $60. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

ECB giữ nguyên tỷ lệ hoạt động tái cấp vốn và giảm lãi suất tiền gửi 10 điểm xuống còn 0.5%. Đồng thời, ECB cũng đã phê duyệt một vòng mua trái phiếu mới với tốc độ 20 tỷ Euro hàng tháng kể từ ngày 01/11/2019, như một nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu và bất ổn Brexit.

Thỏa thuận thương mại có dấu hiệu tích cực trở lại khi Mỹ đang xem xét thỏa thuận tiền tệ với Trung Quốc mà đã được xem xét trước đây nhằm đạt thỏa thuận một phần giữa hai bên. Điều này đã tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư và điều này cũng đạt như kỳ vọng của chúng tôi.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 99 tỷ trên cả ba sàn. Đây là chuỗi bán ròng 11 phiên liên tiếp của khối ngoại, điểm tích cực là các quỹ ETF đã tạm thời dừng lại xu hướng rút ròng liên tục trong vài phiên gần đây. Đồng thời, việc Fed có khả năng sẽ giảm lãi suất trong tháng 10/2019 và kỳ vọng thỏa thuận Mỹ-Trung Quốc có một phần điểm sáng, chúng tôi kỳ vọng khối ngoại sẽ hạn chế bán ròng và sớm quay trở lại mua ròng trong thời gian tới.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191011

Chia sẻ