Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/03/2019 – Thị trường sẽ tiếp tục giao dịch với thanh khoản thấp – HDC

MORNING NOTE 12/03/2019 – Thị trường sẽ tiếp tục giao dịch với thanh khoản thấp – HDC

12/03/2019 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD nhanh chóng quay đầu giảm mạnh sau phát biểu của Fed về việc sẽ không vội tăng lãi suất và đánh giá mức lãi suất hiện tại là hợp lý với tăng trưởng của nền kinh tế. Theo CME, xác suất Fed không tăng lãi suất trong Q2/2019 là rất cao cho nên chúng tôi đánh giá đồng USD sẽ chưa thể vượt được mức 98 trong ngắn hạn và tạo tính ổn định cho các đồng tiền khác, đặc biệt là dòng tiền mới nổi dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong Q2/2019.

TTCK Mỹ hồi phục mạnh sau phát biểu của chủ tịch Fed, chỉ số Dow Jones tăng gần 0.8% và đồ thị giá vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ tăng mạnh trở lại sau khi giới đầu tư kỳ vọng lạc quan về nhóm này trong những quý tới.

Giá CCQ Van Eck tăng mạnh về quanh đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM, điểm tích cực là tỷ lệ Premium đã hồi phục nhẹ trở lại, nhưng vẫn chưa phải là mức cao để quỹ này sớm huy động lại.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng nhẹ trên cả ba sàn và vẫn tập trung mua ròng CCQ E1VFVN30. Tuy nhiên, lượng giao dịch của khối ngoại trong tuần này không tránh khỏi có sự tham gia của các quỹ ETF vì đây là tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Chúng tôi xin gửi danh mục tổng hợp giao dịch mua/bán của hai quỹ trong tuần giao dịch này.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190312

Chia sẻ