Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 13/01/2020 – Thị trường có thể điều chỉnh ngắn hạn – SAB

MORNING NOTE 13/01/2020 – Thị trường có thể điều chỉnh ngắn hạn – SAB

13/01/2020 - 08:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall đóng cửa sắc đỏ khi số liệu vĩ mô đã gây thất vọng thị trường. Trong tuần tới, thị trường sẽ chờ đợi về sự kiện ký thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn một sẽ diễn ra từ ngày 13 – 15/01/2020. Đồng thời, căng thẳng tại khu vực Trung Đông vẫn là vấn đề cần theo dõi trong tuần tới.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 1,078 tỷ. Trong đó, khối ngoại chủ yếu mua ròng thỏa thuận ở cổ phiếu PGD với giá trị gần 1,021 tỷ.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

SAB – Bất lợi trong trung hạn từ Nghị định 100

Nghị định 100/2019/NĐ-CP tác động tiêu cực lên doanh số bán hàng của các hãng bia trong trung hạn. Nếu thực sự cơ quan nhà nước siết việc thực thi nghi định trong trong 1- 2 năm tới có thể sẽ điều chỉnh được thói quen người dân tương tự như việc quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy hơn 10 năm trước. Mặc dù khó có thể đưa ra con số ước tính chính xác về tỷ lệ giảm sử dụng rượu, bia trong xã hội nhưng chắc chắn với quy định phạt nặng về các hành vi vi phạm sẽ làm giảm doanh số các công ty sản xuất rượu, bia.

Tác động chính vào các doanh nghiệp có thị phần lớn. Với quy định mới này thì các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đầu tiên chính là các doanh nghiệp có thị phần lớn trong ngành bia như: Sabeco, Heineken, Habeco, Carlsberg. Tính tại thời điểm cuối ngày 07/01/2020 vốn hóa ngành bia, rượu chiếm khoảng 5.1% tổng giá trị vốn hóa của thị trường, trong đó Sabeco chiếm 4.4% vốn hóa của thị trường.

Nghị định mới đã ảnh hưởng đến diễn biến cổ phiếu ngành bia. Trong trung hạn, quy định này có tác động tới giá của các cổ phiếu ngành bia (tính từ khi thông tin áp dụng quy định xử phạt rầm rộ trên thị trường giá cổ phiếu ngành sản xuất bia giảm khoảng 3.5%).

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200113

Chia sẻ clipboard facebook
goolge