Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMorning Note 13/03/2019 – Dòng tiền dịch chuyển từ đầu cơ sang Largecaps – MBB, QNS, NVL

Morning Note 13/03/2019 – Dòng tiền dịch chuyển từ đầu cơ sang Largecaps – MBB, QNS, NVL

13/03/2019 - 09:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD tiếp tục giảm và hỗ trợ cho đà tăng của giá dầu Brent tiếp diễn. Đồ thị giá của giá dầu Brent tiếp tục biến động hẹp và có khả năng sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh hơn. Hiện tại, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

TTCK Mỹ có diễn biến trái chiều, cổ phiếu Boeing tiếp tục khiến chỉ số Dow Jones điều chỉnh nhẹ. Còn chỉ số S&P500 và Nasdaq vẫn duy trì đà tăng nhẹ và xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số này cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Sự cố của Boeing cũng đã khiến cổ phiếu này giảm mạnh trong hai phiên liên tiếp và đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó, thị trường tài chính tiếp tục chờ đợi về kết quả Brexit và chỉ số FTSE 100 biến động khá hẹp trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đàu tư vẫn đang chờ đợi kết quả này rõ ràng hơn.

Giá CCQ Van Eck tăng mạnh 2.41% và tiến về gần vùng đỉnh cũ ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho thấy xu hướng ngắn hạn cũng đã tích cực hơn và tỷ lệ Premium đang có xu hướng tăng trở lại, điều này đã mở ra cơ hội gia tăng chứng chỉ quỹ trở lại của quỹ này trong ngắn hạn. Chốt phiên 12/03/2019, Van Eck không huy động thêm chứng chỉ quỹ và tỷ lệ Premium giao dịch ở mức 0.79% cho nên khả năng quỹ này sẽ chưa thể huy động thêm CCQ trong phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng nhẹ và giá trị giao dịch ở mức trung bình so với mức thanh khoản toàn thị trường. Đồng thời, lượng mua ròng CCQ E1VFVN30 cũng sụt giảm và nổi bật nhất là cổ phiếu VRE liên tục được khối ngoại mua ròng mạnh trong các phiên giao dịch đầu tuần.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190313

Chia sẻ clipboard facebook
goolge