Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 13/08/2018 – Thanh khoản có thể thấp trong giai đoạn tháng Ngâu

MORNING NOTE 13/08/2018 – Thanh khoản có thể thấp trong giai đoạn tháng Ngâu

13/08/2018 - 08:55

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại tiếp tục bán ròng xuyên suốt trong 2 tuần giao dịch vừa qua và có xu hướng giảm bán ròng trong các phiên giao dịch gần đây. Lượng bán ròng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm VIC và VNM. Ở chiều mua ròng, khối ngoại vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu tài chính như ngân hàng, chứng khoán. Đồng thời, khối ngoại cũng duy trì xu hướng mua ròng trong 4 phiên giao dịch gần đây và cổ phiếu POW khá nổi bật vì được khối ngoại mua ròng liên tục.

Tâm lý nhà đầu tư thường hạn chế giao dịch trong giai đoạn tháng Ngâu, nhưng theo thống kê của chúng tôi từ giai đoạn 2007 đến nay thì diễn biến của chỉ số VN-Index hoàn toàn ngược với tâm lý lo ngại của giới đầu tư. Kể cả trong giai đoạn xảy ra khủng hoảng năm 2008, chỉ số VN-Index vẫn tăng 24.6% trong tháng Ngâu. Tính từ năm 2007 đến nay, chỉ số VN-Index có mức tăng trung bình là 3.4% với xác suất là 63.6% trong giai đoạn tháng Ngâu. Do đó, thị trường có thể sẽ có mức thanh khoản kém trong tháng Ngâu, nhưng vẫn có xác suất cao để tăng điểm trong tháng Ngâu.

Xem chi tiết tại: Morning Note_180813

Chia sẻ