Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 13/11/2018 – Chỉ số S&P 500 có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn

MORNING NOTE 13/11/2018 – Chỉ số S&P 500 có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn

13/11/2018 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm mạnh trở lại sau khi đồng USD tăng mạnh do lo ngại về chiến tranh thương mại sẽ tiếp tục leo thang, đặc biệt Tổng thống Trump quyết định không giảm sản lượng dầu. Đồng USD tiếp tục xác lập mức đỉnh cao mới và nhiều khả năng sẽ hướng về mức 98.5 điểm, đây sẽ là mức kháng cự kế tiếp của đồng USD.

TTCK Mỹ tiếp tục lao dốc do lo ngại về chiến tranh thương mại và KQKD của ngành công nghệ có dấu hiệu chững lại. Chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 2% và giảm dưới khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 07/11/2018. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là chỉ số S&P500 có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn (mô hình vai đầu vai ngược) và việc xác lập mô hình cần chờ thêm trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng mạnh gần 220 tỷ trên cả ba sàn, nhưng lượng bán ròng này chủ yếu tập trung ở VIC. Nếu loại lượng đột biến từ VIC thì khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ. Ở chiều mua ròng, khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh ở cổ phiếu PVS và hỗ trợ cho cổ phiếu này hồi phục mạnh với khối lượng giao dịch tăng, nhưng đồ thị giá của PVS vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên xu hướng ngắn hạn cũng chưa hoàn toàn rõ ràng.

Quốc hội chính thức thông qua hiệp định CPTPP. Theo đó, đưa Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 thông qua hiệp định này và dự kiến Hiệp định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 30/12 với sự tham gia của 11 nước thành viên và đóng góp vào 13.5% GDP toàn cầu. Dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, CPTPP sẽ giúp GDP Việt Nam tăng 1.32% so với kịch bản không có CPTPP, trong đó xuất khẩu sẽ tăng hơn 4% (tăng thêm 4 tỷ USD). Đồng thời, giúp VN tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang có chiều hướng gia tăng.

Nhóm cổ phiếu thủy sản tiếp tục tăng mạnh và tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường. Theo thống kê của chúng tôi, trong tổng số 39 doanh nghiệp thủy sản đang niêm yết trên cả 3 sàn, nhiều doanh nghiệp đã vượt mức kế hoạch về lợi nhuận. Chúng tôi đã lọc lại theo tiêu chí tăng trưởng.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181113

Chia sẻ clipboard facebook
goolge