Flower
Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 14/01/2022 – Dòng tiền tiếp tục dịch chuyển vào nhóm vốn hóa lớn – Kim loại – GIL

14/01/2022 - 08:18

MORNING NOTE 14/01/2022 – Dòng tiền tiếp tục dịch chuyển vào nhóm vốn hóa lớn – Kim loại – GIL

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá thép tăng mạnh do lo ngại về nguồn cung thắt chặt

  • Giá thép đóng cửa tăng 3.3% do lo ngại nguồn cung thắt chặt do các công ty Trung Quốc cắt giảm sản lượng và giá Niken tăng cao. Đồng thời, việc bảo trì các nhà máy trong quý đầu năm cũng khiến sản lượng bị sụt giảm.
  • Đồ thị giá của giá thép vượt nhẹ mức đỉnh tháng 10/2021. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho nên đồ thị giá có thẻ sẽ tiếp tục mở rộng về mức đỉnh tháng 09/2021.

Phố Wall quay lại đà giảm sau hai phiên hồi phục

  • Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán tháo mạnh với tâm lý lo ngại về Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và các NĐT sẽ lo ngại về mức định giá của các nhóm công nghệ, dự báo lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm sẽ tiếp tục tăng đạt mức 2.3% trong trung hạn và lạm phát có thể sẽ chưa đạt đỉnh trong quý 1/2021 trong bối cảnh giá hàng hóa tiếp tục tăng cao cho nên dòng tiền sẽ có khuynh hướng tìm đến các cổ phiếu có mức định giá thấp.
  • Chỉ số Nasdaq đóng cửa giảm 2.5% và giao dịch quanh mức hỗ trợ 14,930 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của chỉ số này vẫn ở mức cao và đồ thị giá vẫn chưa hình thành dấu hiệu đảo chiều rõ ràng. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số này vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại bán ròng 63 tỷ chủ yếu tập trung mua ròng nhóm BĐS

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Kim loạiRủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần

  • Mức Sector Rating của nhóm Kim loại ở mức 63 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Mức Sức mạnh giá của nhóm cổ phiếu này vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu này.
  • Giá thép đang tăng mạnh do lo ngại về nguồn cung sụt giảm trong quý 1/2022, đây sẽ là động lực tăng trưởng chính cho nhóm cổ phiếu này trong ngắn hạn. Đồng thời, việc đẩy mạnh đầu tư công trong năm 2022 cũng là động lực tăng trưởng trung và dài hạn cho nhóm cổ phiếu này.
  • Mức E/P của nhóm Kim loại đang giao dịch ở mức 15.34% cho thấy nhóm cổ phiếu này đang có mức định giá rất hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất có thể tăng trở lại trong năm 2022.
  • Chỉ số nhóm Kim loại đã hồi phục trong hai phiên giao dịch gần đây với KLGD cải thiện dần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần cho thấy chỉ số này khó có thể giảm sâu thêm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn ở mức GIẢM cho nên các NĐT tiếp tục QUAN SÁT nhóm cổ phiếu này, nhưng hạn chế bán ra ở giai đoạn hiện tại.
  • Cổ phiếu chú ý: VGS, NKG.

DANH MỤC YS30

GIL – Đồ thị giá biến động

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_220114