Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 14/08/2019 – Tâm lý lạc quan hơn do căng thẳng Mỹ-Trung hạ nhiệt – MBB, HAX

MORNING NOTE 14/08/2019 – Tâm lý lạc quan hơn do căng thẳng Mỹ-Trung hạ nhiệt – MBB, HAX

14/08/2019 - 09:03

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng mạnh hơn 4.2% sau khi Mỹ quyết định loại bỏ một số mặt hàng áp thuế và lùi thời hạn áp thuế lên mặt hàng của Trung Quốc. Đồ thị giá của giá dầu Brent có lúc đã vượt mức kháng cự ngắn hạn, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm dần.

TTCK Mỹ tăng mạnh ở tất cả các chỉ số sau quyết định của Mỹ lùi thời hạn áp thuế về 15/12, đặc biệt là các mặt hàng công nghệ và loại bỏ thêm các mặt hàng không chịu bị đánh thuế. Tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn và chỉ số Dow Jones tăng gần 1.5%, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự ở mức 26,450 điểm.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh 317 tỷ trên cả ba sàn bất chấp tình hình tỷ giá USD/VND vẫn được giữ ổn định. Xu hướng bán ròng vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra bi quan với xu hướng hiện tại. Ở chiều mua ròng, NVL được khối ngoại quay trở lại mua ròng và nhóm cổ phiếu bất động sản cũng thu hút dòng tiền khá tích cực trong phiên 14/08/2019 trong khi nhóm cổ phiếu BĐS khu công nghiệp chịu áp lực bán mạnh.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190814

Chia sẻ