Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 14/11/2018 – MSCI Frontier Market Index không thêm cổ phiếu nào ở Việt Nam – KBC

MORNING NOTE 14/11/2018 – MSCI Frontier Market Index không thêm cổ phiếu nào ở Việt Nam – KBC

14/11/2018 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh hơn 5% và xuyên thủng hoàn toàn vùng đáy ngắn hạn $70/thùng sau khi OPEC đưa ra dự báo về nhu cầu dầu thế giới sẽ tiếp tục giảm trong năm 2019. Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 08/2018 và đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn quá bán mạnh cho nên đồ thị giá vẫn có khả năng sẽ hồi phục ngắn hạn. Mức hỗ trợ ngắn hạn kế tiếp là vùng giá $62/thùng.

TTCK Mỹ giảm nhẹ do ảnh hưởng từ đà giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí. Chỉ số Dow Jones tiếp tục điều chỉnh nhẹ -0.41%, đặc biệt chỉ số S&P500 vẫn có khả năng hình thành mô hình vai-đầu-vai ngược cho thấy khả năng đảo chiều ngắn hạn vẫn đánh giá cao. Nếu đồ thị giá của chỉ số S&P500 vượt được mức 2,815 điểm thì mô hình sẽ chính thức được xác nhận.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 90 tỷ trên cả ba sàn, nhìn chung khối ngoại mua bán khá cân bằng và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là khối ngoại tiếp tục mua vào CCQ E1VFVN30 cho thấy khối ngoại vẫn đang đánh giá khả quan về xu hướng hiện tại.

Quỹ chỉ số MSCI Frontier Market Index đã công bố kết quả cơ cấu danh mục trong quý 4/2018. Theo đó, quỹ này sẽ không thêm bất kỳ cổ phiếu nào của thị trường Việt Nam cho nên quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF sẽ không thêm bất kỳ cổ phiếu nào trong đợt cơ cấu lần này và Việt Nam vẫn đang chiếm 18.72% trong danh mục của quỹ này.

Ngoài ra, quỹ chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Index đã thêm vào 3 cổ phiếu Việt Nam là DHG, VGC, YEG và loại NTP. Tuy nhiên, đây chỉ là quỹ chỉ số tham khảo và không có giá trị mua/bán thật, nhưng đây cũng là tiền đề để các cổ phiếu này có cơ hội được xem xét thêm vào danh mục của quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF trong kỳ cơ cấu tới

Xem chi tiết tại: Morning Note_181114

Chia sẻ clipboard facebook
goolge