Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 16/03/2020 – Fed khởi động lại chương trình QE

MORNING NOTE 16/03/2020 – Fed khởi động lại chương trình QE

16/03/2020 - 07:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Fed tiếp tục hạ lãi suất khẩn cấp thêm 1% và bơm gói nới lỏng định lượng 700 tỷ USD. Fed tỏ ra lo ngại về tác động của dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của nền kinh tế và tình hình tài chính toàn cầu cũng bị ảnh hưởng đáng kể, đây là lần thứ 2 liên tiếp Fed quyết định khẩn cấp cho thấy mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đang tác động rất mạnh, đặc biệt là tình hình TTCK toàn cầu.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 711 tỷ trong phiên hồi phục cuối tuần. Khối ngoại phần lớn tập trung bán ròng nhóm cổ phiếu Vingroup (VIC, VHM, VRE). Ở chiều mua ròng, khối ngoại giao dịch khá thấp và tập trung mua ròng ở nhóm vận tải, sản xuất dầu khí, bán lẻ,… Đồng thời, quỹ Van Eck cũng đã công bố kết quả cơ cấu danh mục trong quý 1/2020, ROS sẽ bị loại ra và quỹ này không thêm bất kỳ cổ phiếu Việt Nam nào, đây cũng là kết quả tương tự như quỹ DB FTSE đã công bố trước đó.

—————————————

Tâm lý bi quan thái quá đang diễn ra thể hiện qua ba chỉ báo: Độ rộng thị trường, tỷ lệ % cổ phiếu giao dịch trên đường trung bình 50 ngày và tỷ lệ % cổ phiếu phân bổ đều đồng loạt giảm mạnh. Trong lịch sử, cả ba chỉ báo này đều rất ít xuất hiện giảm cùng lúc về vùng quá bán, đặc biệt kể từ 2016 khi nhiều doanh nghiệp mới niêm yết và dòng tiền cũng phân hóa rõ rệt hơn nên cả ba chỉ báo này rất ít khỉ giảm sâu cùng về vùng quá bán. Do đó, với hiện tượng giảm mạnh về quá bán ở cả ba chỉ báo cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên bị quan thái quá và xác suất cao chúng tôi đánh giá thị trường sớm hình thành vùng đáy trong vài phiên tới.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200316

Chia sẻ clipboard facebook
goolge