Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 16/10/2019 – Thị trường có thể sẽ phân hóa nhẹ – DRC, NDN

MORNING NOTE 16/10/2019 – Thị trường có thể sẽ phân hóa nhẹ – DRC, NDN

16/10/2019 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

IMF tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống còn 3% (dự báo trước đó là 3.2% được đưa ra hồi tháng 07/2019), tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tuy nhiên, giới đầu tư tỏ ra lạc quan trước các KQKD tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng như JP Morgan, Wells Fargo, Citigroup,… điều này đã tác động tích cực lên diễn biến của TTCK Mỹ trong phiên 15/10/2019.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa hơn 1% và đồ thị giá tiến về vùng đỉnh cũ. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.


DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ hơn 24 tỷ trên cả ba sàn, trong đó khối ngoại mua ròng đột biến trên sàn HNX, trong đó có PVI được khối ngoại mua ròng mạnh.

PVI đang giao dịch ở mức Stock Rating là 67 điểm, nhưng điểm cơ bản của cổ phiếu này ở mức 97 điểm cho thấy cổ phiếu này khá an toàn nhưng chưa thể bước vào chu kỳ tăng trưởng giá cổ phiếu bền vững.
Xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM, nhưng đồ thị giá đang giao dịch ở mức hỗ trợ của đường trung bình 100 tuần.
Nhóm cổ phiếu phân bón tăng mạnh trong phiên giao dịch 15/10/2019, dẫn đầu ở nhóm cổ phiếu này là cổ phiếu DPM.

Mức Stock Rating của DPM chỉ ở mức 55 điểm, đây là mức xếp hạng thấp và chúng tôi khuyến nghị chưa mua vào cổ phiếu này mặc dù đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn vẫn duy trì. Trong đó, điểm cơ bản chỉ ở mức 79 điểm cho thấy tình hình cơ bản vẫn chưa tích cực.
Yếu tố cạnh tranh trong ngành vẫn là điểm tác động tiêu cực lớn nhất đến tăng trưởng của DPM. Đồng thời, nhà máy NH3-NPK đi vào vận hành và có khả năng ghi nhận lỗ kéo dài mặc dù DPM có tăng thời gian khấu hao cho nhà máy, điểm cần cải thiện để bù đắp khoảng lỗ là công suất nhà máy tăng trong năm tới.
Chi phí cước vận chuyển và giá dầu tăng cũng đã khiến chi phí đầu vào tăng, quá trinh thương lượng lại cước phí vận chuyển vẫn đang tiến hành.
Đồ thị giá của DPM đã vượt đường trung bình 100 ngày và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và mức kháng cự mạnh gần nhất là 16.55 và mức hỗ trợ ngắn hạn 14.18, tương đương mức Reward/Risk = 1. Ngoài ra, đồ thì giá cũng vượt mức mục tiêu ngắn hạn kỳ vọng của chúng tôi là 14.76. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua ở mức giá hiện tại.


CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191016

Chia sẻ clipboard facebook
goolge