Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 17/09/2018 – Khối ngoại duy trì xu hướng mua ròng – FPT, VCB

MORNING NOTE 17/09/2018 – Khối ngoại duy trì xu hướng mua ròng – FPT, VCB

17/09/2018 - 09:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

 Đồng USD hồi phục sau khi Tổng thống Trump tuyên bố có khả năng sẽ thực hiện áp thuế 10% lên giá trị hàng hóa 200 tỷ USD của Trung Quốc. Điều này cũng đã khiến giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ và đồ thị giá của giá dầu Brent tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng ở hầu hết các chỉ số bất chấp căng thẳng thương mại leo thang và các cảnh báo rủi ro của thị trường. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang duy trì ở hầu hết các chỉ số và các chỉ số đang bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và tâm lý nhà đầu tư cũng đang tỏ ra khá trung tính với xu hướng hiện tại, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 169 tỷ trên cả ba sàn và VNM, VCB, DXG tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh. Đồng thời, ở chiều bán ròng, ngoài MSN thì phần lớn các cổ phiếu bị bán ròng khác đều không ảnh hưởng lên diễn biến của thị trường, đặc biệt cổ phiếu DHG tiếp tục bị khối goại bán ròng mạnh.

Việt Nam tiếp tục xuất siêu lớn và gia tăng thặng dư từ mức 4.3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2018 lên mức 4.69 tỷ USD trong 8 tháng năm 2018. Điều này đã hỗ trợ cho tình hình tỷ giá USD/VND hạ nhiệt trong tuần giao dịch qua.

Diễn biến thị trường Intraday – Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong đầu phiên sáng

Xem chi tiết tại: Morning Note_180917

Chia sẻ