Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 17/12/2018 – Thị trường bước vào tuần cơ cấu của hai quỹ ETF – CTD

MORNING NOTE 17/12/2018 – Thị trường bước vào tuần cơ cấu của hai quỹ ETF – CTD

17/12/2018 - 09:34

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục biến động hẹp quanh mức $60/thùng và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Theo quan sát của chúng tôi, đồ thị giá có khả năng sẽ sớm kết thúc giai đoạn đi ngang trong tuần giao dịch tới, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và đồ thị giá cần vượt mức kháng cự $64.2/thùng thì xu hướng tăng ngắn hạn mới được xác lập.

TTCK toàn cầu tiếp tục giảm mạnh trước thông tin vĩ mô của Trung Quốc và châu Âu kém tích cực. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 2% và đồ thị giá có dấu hiệu tiếp tục bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực, nhưng đồ thị giá vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ mạnh cho nên chúng tôi đánh giá đồ thị giá có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại trong vài phiên tới, nhưng đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật và đồ thị giá vẫn đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng nhẹ trên cả ba sàn với hơn 33 tỷ và đã dừng mua ròng ở CCQ E1VFVN30. Trong top mua ròng, nổi bật nhất là cổ phiếu EIB biến động mạnh kèm thanh khoản lớn, nhưng đồ thị giá vẫn đang giao dịch trong kênh giảm giá trung hạn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181217

Chia sẻ