Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 18/03/2020 – Lực cầu bắt đáy gia tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng – FIT

MORNING NOTE 18/03/2020 – Lực cầu bắt đáy gia tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng – FIT

18/03/2020 - 08:16

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall đã hồi phục sau phiên tồi tệ nhất trong 30 năm vào thứ 2. Fed tuyên bố sẽ bắt đầu mua trái phiếu ngắn hạn của các doanh nghiệp để bảo vệ các doanh nghiệp và việc làm của Mỹ. Đồng thời, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định sẽ hỗ trợ cho các ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19.

Lạc quan hơn khi dấu hiệu khủng hoảng đã suy yếu. Mức chênh lệch lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm tăng mạnh sau quyết định của Fed về việc khởi động lại gói QE. Trong lịch sử, mức chênh lệch lãi suất được xem là công cụ cảnh báo khủng hoảng rất hiệu quả và chỉ số S&P500 thường giảm từ 40 – 55% so với mức đỉnh cao nhất nếu mức chênh lệch lợi suất giảm sâu dưới mức 0. Hiện tại, mức chênh lệch đã hồi phục mạnh cho thấy sự lo ngại về một kỳ khủng hoảng tài chính mới đã tạm thời qua đi.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm cổ phiếu Largecaps hơn 585 tỷ. Nhìn chung, khối ngoại vẫn chủ yếu tập trung bán ròng ở nhóm cổ phiếu sản xuất thực phẩm như MSN, VNM, đặc biệt điểm tiêu cực là khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng ở CCQ E1VFVN30 cho thấy khối này vẫn tỏ ra tiêu cực với diễn biến hiện tại. Ngoài ra, tỷ giá USD/VND tăng trong ngắn hạn cũng phần nào tác động tiêu cực lên xu hướng mua ròng của khối ngoại.

Nhóm ngành điện tử và thiết bị điện tăng gần 3% trong phiên 17/03/2020. Mức Sector Rating của nhóm cổ phiếu này ở mức 75 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của ngành này ở mức TRUNG TÍNH. Tuy nhiên, nhược điểm ở nhóm cổ phiếu này là mức thanh khoản thấp. Nhóm cổ phiếu có mức xếp hạng cao nhất trong ngành:

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

FIT – Hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200318

Chia sẻ clipboard facebook
goolge