Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 18/06/2019 – Chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF – VCG

MORNING NOTE 18/06/2019 – Chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF – VCG

18/06/2019 - 09:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent quay trở lại đà giảm và vẫn giao dịch trên mức $61. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự ở mức $64.52.

TTCK Mỹ duy trì đà tăng nhẹ ở hầu hết các chỉ số với khối lượng giao dịch thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư cũng giao dịch thận trọng trước thời điểm diễn ra cuộc họp Fed vào ngày 19/06/2019. Theo CME group, có đến 80.8% nhà đầu tư dự báo Fed sẽ không tăng lãi suất và 19.2% kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh 108 tỷ trên cả ba sàn. Đồng thời, cổ phiếu POW cũng đã được khối ngoại mua ròng mạnh và đây cũng là cổ phiếu được hai quỹ ETF mua ròng mạnh với số lượng cổ phiếu hơn 37 triệu, dự kiến khối ngoại sẽ tiếp tục mua ròng cổ phiếu này trong những phiên tới khi quỹ Van Eck thường chủ yếu mua qua khớp lệnh liên tục.

Đây là tuần cuối giao dịch cuối cùng cho kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF. Thông thường, các phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá trầm lắng khi tâm lý nhà đầu tư sẽ chờ đợi gần đến các phiên cuối tuần và chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF thường mang lại hiệu quả tốt hơn. Trong kỳ cơ cấu lần này, DPM, HNG, STB là những cổ phiếu bị loại ra trong kỳ cơ cấu lần này và chúng tôi ưa thích cổ phiếu STB khi cổ phiếu này đang rơi về lại vùng giá hấp dẫn cùng với mức định giá P/B chỉ ở mức 0.8x.

TOP CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KHUYẾN NGHỊ KỸ THUẬT: VCG – Điểm tăng trưởng ở mức cao

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190618

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

 

Market Today 13/06/2019: Chỉ số VN-Index tiếp tục giữ vững mức hỗ trợ 950 điểm

https://www.yuanta.com.vn/dangnhapthongminh

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO “THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 2019 NHỮNG THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI”

Trải nghiệm YSwinner với Công nghệ Bảo mật Sinh trắc học Face ID/Touch ID

Chia sẻ