Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 19/03/2019 – Kỳ vọng Van Eck sẽ sớm huy động CCQ trở lại – VPB, CTR

MORNING NOTE 19/03/2019 – Kỳ vọng Van Eck sẽ sớm huy động CCQ trở lại – VPB, CTR

19/03/2019 - 09:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Rủi ro sẽ gia tăng nếu giá dầu Brent không vượt được đường trung bình 200 ngày. Đà giảm mạnh của đồng USD đã hỗ trợ cho xu hướng tăng của giá dầu Brent trong thời gian qua, nhưng rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng.

Các chỉ số chính tại khu vực châu Âu tăng mạnh khi nhà đầu tư đang chờ đợi thêm những diễn biến tiếp theo của Brexit. Chỉ số Dow Jones vẫn duy trì đà tăng nhẹ với khối lượng giao dịch ở mức thấp, điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Đồng thời, nếu đồ thị giá của chỉ số này duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn.

Giá CCQ Van Eck tăng mạnh và quay về vùng đỉnh cũ với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt mức đỉnh cũ được đánh giá cao và đồ thị giá có thể sẽ hướng về mức đỉnh cũ kế tiếp $17.7. Điểm tích cực là tỷ lệ Premium của quỹ này đã tăng mạnh lên mức 1.54% cho thấy mở ra kỳ vọng khả năng quỹ này sẽ sớm huy động CCQ trở lại.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 123 tỷ sau tuần cơ cấu của hai quỹ ETF. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng xu hướng mua ròng sẽ sớm quay trở lại trong vài phiên tới và dự báo khối ngoại sẽ duy trì mua ròng trong quý 2/2019. Cổ phiếu VNM bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất và đồ thị giá vẫn đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 135,500 đồng.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190319

Chia sẻ clipboard facebook
goolge