Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 20/02/2019 – Thị trường có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh ngắn hạn – VIB

MORNING NOTE 20/02/2019 – Thị trường có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh ngắn hạn – VIB

20/02/2019 - 09:07

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD tiếp tục giảm mạnh và giúp giá dầu Brent vẫn duy trì xu hướng tăng. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục mở rộng về mức $70/thùng.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng nhẹ, nhưng tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng hơn khi TTCK châu Á chững lại đà tăng ở các chỉ số chính. Chỉ số Shanghai thu hẹp đà tăng và xuất hiện mô hình nến Spinning Tops cho thấy áp lực điều chỉnh có chiều hướng gia tăng trong những phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng gia tăng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh hơn 200 tỷ trên cả ba sàn. Lượng mua ròng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps và E1VFVN30 vẫn tiếp tục được khối ngoại mua ròng tích cực, bất chấp áp lực chốt lời trong nước thì khối ngoại vẫn tỏ ra lạc quan với diễn biến hiện tại của thị trường, đây là động lực chính hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư trong nước. Ngoài ra, giá CCQ ETF vẫn duy trì xu hướng tăng và tỷ lệ Premium vẫn ở trạng thái tích cực cho nên chúng tôi vẫn kỳ vọng khối ngoại sẽ tiếp tục duy trì xu hướng mua ròng trong ngắn hạn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190220

Chia sẻ