Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 20/03/2019 – Thị trường có thể biến động hẹp – AGR

MORNING NOTE 20/03/2019 – Thị trường có thể biến động hẹp – AGR

20/03/2019 - 08:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất tại Mỹ đã tăng nhẹ 0.1% so với tháng trước đó, nhưng thấp hơn mức kỳ vọng là 0.3% của thị trường. Tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng trước phiên họp của Fed vào ngày 20/03/2019 và đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang gặp trở ngại, chỉ số Dow Jones giảm nhẹ -0.08% và mức độ biến động cũng chưa được cải thiện cho nên đồ thị giá của chỉ số này có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp.

Giá CCQ Van Eck điều chỉnh nhẹ -0.59% với khối lượng giao dịch giảm. Đồng thời, đồ thị giá vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Ngoài ra, tỷ lệ Premium vẫn duy trì ở mức cao 1.33% cho nên chúng tôi vẫn kỳ vọng quỹ này sẽ sớm huy động CCQ trở lại trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh gần 178 tỷ trên cả ba sàn và chúng tôi kỳ vọng khối ngoại sẽ duy trì mua ròng trong những phiên tới sau thời điểm cuộc họp Fed. Cổ phiếu HPG cũng được khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh.

Giá đường hồi phục mạnh khi đồng USD suy yếu và lo ngại về sản lượng đường thế giới sụt giảm do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng kéo năm 2019. Đồ thị giá của giá đường giao dịch quanh mức 12.5 cents/LB và đã xác nhận xu hướng TĂNG ngắn hạn, điều này có thể sẽ tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu ngành đường. Điểm nổi bật chúng tôi nhận thấy là cổ phiếu SBT có dấu hiệu chững lại đà giảm khi đồ thị giá giảm về gần vùng hỗ trợ 18,200 đồng.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190320

Chia sẻ clipboard facebook
goolge