Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 20/12/2019 – Phiên cơ cấu cuối cùng của hai quỹ ETF

MORNING NOTE 20/12/2019 – Phiên cơ cấu cuối cùng của hai quỹ ETF

20/12/2019 - 09:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu tiếp tục đà tăng về sát mức $67.7. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực với thông tin hỗ trợ tích cực từ việ OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng và tồn kho dầu của Mỹ giảm cho nên chúng tôi vẫn kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục mở rộng.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng mạnh và xác lập mức đỉnh lịch sử ở nhiều chỉ số khi giới đầu tư tập trung về các thỏa thuận thương mại và dữ liệu kinh tế hơn là việc luận tội Tổng thống Trump do kỳ vọng Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ bỏ phiếu phản đối về việc luận tội này. Chỉ số Dow Jones đóng cửa +0.5% và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh hơn 193 tỷ trên cả ba sàn. Nổi bật nhất là CCQ E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua ròng và xu hướng mua ròng này đã diễn ra xuyên suốt trong tháng 11 vừa qua cho thấy khối ngoại cũng đang dần tỏ ra tích cực với thị trường.

MSCI chính thức nâng hạng Kuwait và Việt Nam sẽ được tăng tỷ trọng

Từ thời điểm 25/06/2019 MSCI thông báo về việc Kuwait có thể được nâng hạng và thông báo chính thức được gửi đến trong 18/12/2019 và lộ trình nâng hạng bắt đầu từ năm 2020. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng MSCI sẽ bắt đầu thực hiện việc giảm tỷ trọng Kuwait trong đợt cơ cấu quý 1/2020, tức là tháng 02/2020.

Việc Kuwait được nâng hạng nhờ vào việc thay đổi về các tiêu chí như giới hạn room ngoại, kiểm soát dòng vốn ngoại và điều kiện đăng ký và lưu ký đã được cải thiện. Trong chỉ số MSCI Frontier Markets 100 Index thì báo cáo tính đến 29/11/2019 Kuwait chiếm 27.57% và Việt Nam là đứng thứ hai về mặt tỷ trọng. Việc Kuwait nâng hạng thì tỷ trọng của VN có thể sẽ tăng thêm. Theo dự tính của MSCI về việc Kuwait nâng hạng và IceLand được thêm vào thì có thể tỷ trọng của Việt Nam sẽ tăng lên mức 30% trong chỉ số.

Đối với riêng Việt Nam, việc được MSCI nâng hạng vẫn còn một thời gian dài bởi vì Việt Nam hiện tại vẫn có nhiều tiêu chí vẫn chưa thoả mãn được điều kiện của tổ chức này.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191220

Chia sẻ clipboard facebook
goolge