Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 21/01/2020 – IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

MORNING NOTE 21/01/2020 – IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

21/01/2020 - 08:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong báo cáo cập nhật mới nhất, chủ yếu là do sự suy yếu dự kiến ở một vài nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là Ấn Độ.

Giá CCQ iShares MSCI Frontier 100 ETF (FM) vượt hoàn toàn khỏi mức kháng cự 30.5. Đồng thời, xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về mức 33.0 cho nên tỷ lệ Premium của quỹ này có thể sẽ duy trì ở trạng thái tích cực và dự báo sẽ tiếp tục huy động thêm CCQ trong ngắn hạn.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng đột biến gần 532 tỷ. Trong đó, khối ngoại chủ yếu giao dịch thỏa thuận ở cổ phiếu MWG với giá trị mua ròng lên đến 588 tỷ.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng phân hóa trong phiên 20/01/2020, nhưng nhóm cổ phiếu này vẫn dẫn dắt đà tăng của thị trường. Đồng thời, theo hệ thống xếp hạng tăng trưởng ngành của chúng tôi, ngành phân phối thực phẩm và dược phẩm có mức Sector Rating tăng trên mức 80 điểm, nhưng điểm cơ bản của ngành chỉ ở mức 79 điểm và thanh khoản của ngành ở mức thấp cho nên chúng tôi khó có thể lựa chọn cổ phiếu phù hợp trong ngành này.

POW và PLX sẽ được thêm vào danh mục VN30. Như dự báo trước đó của chúng tôi, DPM và GMD sẽ bị loại ra và thay vào đó là POW và PLX. Đủ điều kiện niêm yết đã giúp POW được thêm vào danh mục VN30, thông tin này có thể sẽ tác động tích cực ngắn hạn đối với POW khi đồ thị giá của POW đã giảm hơn 31% kể từ đầu năm 2019 (thời điểm chuyển sàn của POW).

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200121

Chia sẻ clipboard facebook
goolge