Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 21/03/2019 – Fed quyết định không tăng lãi suất

MORNING NOTE 21/03/2019 – Fed quyết định không tăng lãi suất

21/03/2019 - 08:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Fed quyết định không tăng lãi suất và cũng sẽ báo hiệu sẽ không nâng lãi suất trong năm nay. Fed tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng chính là nguyên nhân để Fed có thể sẽ tạm thời giữ mức lãi suất hiện tại cho đến khi mức thay đổi mạnh về nền kinh tế.

Giá dầu Brent duy trì đà tăng nhờ vào sự sụt giảm của đồng USD. Đồ thị giá đã có dấu hiệu biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng mức kháng cự kế tiếp mà giá dầu sẽ phải đối mặt là mức kháng cự $69.55/thùng.

TTCK Mỹ có diễn biến trái chiều, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn rất thận trọng khi lo ngại về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và các dự báo tăng trưởng của Fed. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ -0.58% và đồ thị giá vẫn giao dịch quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá vẫn có dấu hiệu biến động hẹp và có thể sẽ còn tiếp diễn trong 1 – 2 phiên tới.

Giá CCQ Van Eck hồi phục cuối phiên và đóng cửa giảm nhẹ -0.77%. Đồng thời, đồ thị giá cũng biến động quanhd dường trung bình 20 ngày và có khả năng sẽ hồi phục trở lại vùng đỉnh cũ $17.15. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và tỷ lệ Premium đang ở mức 0.90%, đây vẫn là mức cao và vẫn duy trì kỳ vọng quỹ này sẽ tiếp tục huy động CCQ trong vài phiên tới. Chốt phiên 20/03/2019, quỹ Van Eck đã huy động thêm 200,000 CCQ.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ 61 tỷ trên cả ba sàn và trạng thái mua ròng sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới khi các quỹ ETF cũng đã có động thái huy động CCQ trở lại và tình hình tỷ giá sẽ tiếp tục hạ nhiệt. Lượng bán ròng chủ yếu tập trung từ giao dịch thỏa thuận đột biến của VRE. Đồng thời, đồ thị giá của VRE giảm mạnh trong hai phiên liên tiếp và giao dịch gần mức hỗ trợ mới 35,000 đồng.

Rủi ro trên nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn ở mức thấp, nhưng chỉ số nhóm ngân hàng đang tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn. Chúng tôi vẫn đánh giá tích cực của nhóm cổ phiếu này trong năm 2019 và vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng chính của thị trường, mặc dù mức tăng trưởng có thể giảm nhẹ do dự báo tăng trưởng tín dụng của chúng tôi ở mức 14% trong năm 2019. Đồng thời, việc phát hành và pha loãng số lượng lớn cổ phiếu cũng sẽ ảnh hưởng đến các chỉ tiêu tài chính và giá cổ phiếu, nhưng đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190321

Chia sẻ