Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 21/05/2020 – Đáo hạn hợp đồng tháng 05 – TNA

MORNING NOTE 21/05/2020 – Đáo hạn hợp đồng tháng 05 – TNA

21/05/2020 - 08:45

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent quay trở lại đà tăng

Lượng tồn kho dầu của Mỹ đã có tuần giảm thứ 2 liên tiếp cho thấy nhu cầu dầu đã tăng trở lại. Giá dầu Brent tiếp tục giằng co quanh ngưỡng $35 và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Nhu cầu dầu gia tăng trở lại vẫn là yếu tố hỗ trợ cho sự hồi phục của giá dầu trong giai đoạn hiện tại, điều này sẽ thể hiện qua lượng tồn kho dầu và chỉ số Baltic (chỉ số giá cước tàu biển quốc tế).

Tâm lý NĐT phản ứng tích cực sau cuộc họp của Fed và giá dầu.

Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất và cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng hơn 2% và vượt mức đỉnh ngắn hạn. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này tiến vào vùng kháng cự của khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 24/02/2020, tức là vùng giá 9,323 – 9,542 điểm cho thấy đồ thị giá có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số chính trên TTCK Mỹ vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ hơn 106 tỷ

Nổi bật nhất là cổ phiếu VHM được khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh và cổ phiếu này cũng có đà tăng mạnh hơn 5% trong phiên 20/05/2020. Ngoài ra, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng vào CCQ FUEVFVND cho thấy dòng tiền khối ngoại vẫn đang quay trở lại thị trường, bất chấp chiến lược “Sell in May” thường được nhóm NĐT này áp dụng mỗi năm.

Khối ngoại duy trì mua ròng ở nhóm CP Sản xuất thực phẩm

CỔ PHIẾU HÔM NAY

TNA – Thoát khỏi giai đoạn tích lũy

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200521

Chia sẻ