Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 21/09/2018 – Thanh khoản có thể tăng mạnh do ảnh hưởng từ ETF – PTB, VPB

MORNING NOTE 21/09/2018 – Thanh khoản có thể tăng mạnh do ảnh hưởng từ ETF – PTB, VPB

21/09/2018 - 09:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

 Đồng USD sụt giảm mạnh và giảm dưới mức 94 điểm, đặc biệt đồ thị giá của đồng USD cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy khả năng giảm sâu được đánh giá cao và điều này sẽ tác động tích cực lên diễn biến của các đồng tiền mới nổi.

TTCK Mỹ tăng mạnh ở hầu hết các chỉ số, đặc biệt chỉ số Dow Jones xác lập mức đỉnh kỷ lục mới. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này cũng đang có xu hướng “strong” hơn cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã không còn quá lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, đặc biệt sự hồi phục trở lại ở nhóm thị trường mới nổi khi đồng USD đã hạ nhiệt đáng kể và tiếp tục có khả năng sẽ giảm sâu.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại chỉ mua ròng nhẹ gần 5 tỷ trên cả ba sàn trong phiên chỉ số VN-Index vượt 1,000 điểm. Nhìn chung, với diễn biến hạ nhiệt của đồng USD cho thấy khối ngoại nhiều khả năng sẽ tiếp tục mua ròng trong thời gian tới. Ở chiều mua ròng, ngoài các cổ phiế Largecaps quen thuộc, BMP được khối ngoại mua ròng mạnh khi gần đến ngày cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Diễn biến thị trường Intraday – Chỉ số VN30 có khả năng duy trì đà tăng trong đầu phiên sáng

Xem chi tiết tại: Morning Note_180921

Chia sẻ