Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 22/02/2019 – Thị trường đối mặt với ba rủi ro ngắn hạn

MORNING NOTE 22/02/2019 – Thị trường đối mặt với ba rủi ro ngắn hạn

22/02/2019 - 09:06

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ khi đồng USD hồi phục tăng. Đồng thời, nhịp điều chỉnh dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Ngoài giá dầu Brent, giá cao su thế giới cũng đã có giai đoạn tăng khá tích cực khi sản lượng cao su thế giới đang sụt giảm do ảnh hưởng thời tiết.

TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ và vẫn giao dịch dưới mức kháng cự 26,000 điểm. Và điều này đã ảnh hưởng lên diễn biến giá của các CCQ ETF, đặc biệt giá CCQ Van Eck điều chỉnh nhẹ -0.12% với khối lượng giao dịch tăng dần cho thấy áp lực chốt lời có chiều hướng tăng dần. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và chúng tôi đánh giá đây mới chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh gần 300 tỷ trên cả ba sàn. Nổi bật nhất là khối ngoại mua ròng đột biến trên CCQ E1VFVN30, đây là động thái tích cực hỗ trợ cho đà tăng của nhóm cổ phiếu VN30. Đồng thời, khối ngoại đã có 9 phiên mua ròng liên tiếp và tỷ trọng các nhà đầu tư trong nước đã giảm đáng kể trong các phiên giao dịch gần đây với tỷ trọng chỉ còn hơn 65% và các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài lại có chiều hướng tăng mạnh với tỷ trọng hơn 24% cho thấy khối ngoại đang dần lạc quan hơn và hỗ trợ cho đà tăng vững chắc hơn trong giai đoạn hiện tại.

Thị trường đối mặt với ba rủi ro ngắn hạn. Mặc dù tăng điểm mạnh về sát mức 991 điểm của chỉ số VN-Index, nhưng rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng tăng dần với ba yếu tố.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190222

Chia sẻ