Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 22/03/2019 – Cơ hội cho các nhà đầu tư trung hạn – MPC

MORNING NOTE 22/03/2019 – Cơ hội cho các nhà đầu tư trung hạn – MPC

22/03/2019 - 08:47

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK Mỹ có biến động tích cực sau khi EU quyết định dời thời hạn Brexit theo mong muốn của Thủ tướng Anh và giới đầu tư tỏ ra kỳ vọng tích cực trong lần gặp cuối cùng của Mỹ – Trung, chỉ số Dow Jones tăng mạnh gần 0.9% và tiến về gần vùng đỉnh cũ. Đồng thời, nếu đồ thị giá duy trì xu hướng tăng trong phiên kế tiếp thì đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn.

Ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK Việt Nam, giá CCQ Van Eck giảm -1%. Điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong những phiên giao dịch tới. Kết thúc phiên 21/03/2019, Van Eck đã huy động được thêm 100,000 CCQ với tỷ lệ Premium ở mức 0.84%.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh 142 tỷ trên cả ba sàn bất chấp đà giảm mạnh của thị trường. Chúng tôi vẫn kỳ vọng khối ngoại sẽ duy trì xu hướng mua ròng trong Q2/2019 và đây là yếu tố hỗ trợ cho xu hướng TĂNG trung hạn của thị trường. Điểm tích cực là khối ngoại luôn duy trì xu hướng mua ròng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB.

Thị trường giảm mạnh đột biến trong ngày đáo hạn HĐ tương lai 1 tháng, xu hướng ngắn hạn đã trở nên tiêu cực cho nên kịch bản đà giảm sẽ tiếp diễn trong phiên tới với mức hỗ trợ gần nhất là 965 điểm. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục chiến lược MUA và NẮM GIỮ. Đồng thời, chúng tôi đánh giá xu hướng giảm ngắn hạn cũng sẽ nhanh chóng kết thúc do trạng thái bi quan thái quá diễn ra nhanh trong ngắn hạn và khối ngoại vẫn duy trì xu hướng mua ròng.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190322

Chia sẻ