Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 23/07/2019 – Số liệu KQKD quý 2/2019 ban đầu kém tích cực – PNJ

MORNING NOTE 23/07/2019 – Số liệu KQKD quý 2/2019 ban đầu kém tích cực – PNJ

23/07/2019 - 08:50

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục hồi phục nhẹ trong bối cảnh lo ngại gián đoạn về nguồn cung ở eo biển Hormuz. Đồng thời, xung đột mới giữa Iran và Anh cũng đã khiến giá dầu Brent quay đầu hồi phục trong hai phiên qua. Giá dầu Brent đóng cửa tăng nhẹ +0.66% và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

TTCK Mỹ tăng nhẹ khi các NĐT chờ đợi báo cáo quỹ 2 từ các công ty công nghệ, bán lẻ và hàng không. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn đang giao dịch thận trọng trước thời điểm diễn ra cuộc họp của Fed và xác suất dự báo vẫn không thay đổi quá nhiều so với các phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng nhẹ +0.07% và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại duy trì mua ròng nhẹ gần 56 tỷ trên cả ba sàn. Lượng mua ròng tiếp tục tập trung phần lớn ở nhóm cổ phiếu Largecaps, nổi bật nhất là cổ phiếu KBC liên tục được khối ngoại mua ròng và giá cổ phiếu của KBC cũng tăng mạnh trong thời gian qua.

Kết quả kinh doanh quý 2/2019 – Số liệu ban đầu chưa khả quan

Hiện tại theo ghi nhận của chúng tôi, mới chỉ có 19% doanh nghiệp công bố KQKD quý 2/2019 và có hơn 59% doanh nghiệp tăng trưởng âm và báo lỗ. Nhìn chung, bức tranh ban đầu là kém tích cực và đang phản ánh vào tâm lý thận trọng trên thị trường hiện nay.

TOP CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

PNJ – Hệ thống ERP đã hoạt động ổn định trở lại

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190723

Chia sẻ