Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 24/08/2018 – Chỉ số VNSmallcaps bước vào giai đoạn biến động mạnh – REE

MORNING NOTE 24/08/2018 – Chỉ số VNSmallcaps bước vào giai đoạn biến động mạnh – REE

24/08/2018 - 09:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI
Đồng USD hồi phục về gần mức 96.0 điểm sau chuỗi giảm điểm trước đó, nhưng có thể đây chỉ vẫn là nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, đà tăng của đồng USD không ảnh hưởng lên xu hướng của giá dầu Brent. Giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ -0.27% và có xu hướng thu hẹp đà giảm về cuối phiên, đặc biệt đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.
TTCK Mỹ tiếp tục điều chỉnh nhẹ ở hầu hết tất cả các chỉ số, chỉ số S&P500 đóng cửa giảm -0.17% và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật sau chuỗi ngày tăng điểm trước đó, nhưng nhịp diều chỉnh này cũng chưa ảnh hưởng lên xu hướng hiện tại của chỉ số này.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Khối ngoại bán ròng mạnh gần 127 tỷ trên cả ba sàn và chủ yếu tập trung ở lượng bán ròng của VIC và VHM. Nhìn chung, khối ngoại vẫn đang mua ròng các cổ phiếu còn lại, đặc biệt ngoài các cổ phiếu Largecaps được khối ngoại mua ròng thì SBT tiếp tục được khối ngoại mua ròng liên tiếp, điều này cũng hỗ trợ đáng kể cho đà tăng của cổ phiếu này.
• Đồ thị giá của SBT vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đang giao dịch gần vùng kháng cự ngắn hạn 19,400 đồng/cp, nhưng nhiều khả năng đồ thị giá có thể vượt qua được mức kháng cự này. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về mức kháng cự mạnh 24,350 đồng/cp

Dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu trong rổ chỉ số VNSmallcaps đang có chuyển biến tích cực cả về điểm số và thanh khoản.

Xem chi tiết tại: Morning Note_180824

Chia sẻ