Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 24/10/2018 – TTCK Mỹ thu hẹp đà giảm về cuối phiên

MORNING NOTE 24/10/2018 – TTCK Mỹ thu hẹp đà giảm về cuối phiên

24/10/2018 - 09:06

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent sụt giảm mạnh gần 5% và đồ thị giảm dưới đường trung bình 50 và 100 ngày sau khi Saudi Arabia cam kết sẽ tăng sản lượng trở lại để ổn định tình hình giá dầu. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên đồ thị giá có khả năng sẽ giảm về đường trung bình 200 ngày, đây cũng là đường hỗ trợ cho xu hướng tăng trung và dài hạn kể từ năm 2017 đến nay.

Ảnh hưởng từ địa chính trị, khu vực châu Á giảm mạnh ở hầu hết các chỉ số. Đồng thời, TTCK Mỹ cũng không thoát khỏi xu hướng đó, nhưng đà giảm đã được thu hẹp về cuối phiên do được hỗ trợ tích cực từ KQKD quý 3/2018. Chỉ số Dow Jones giảm 0.5% từ mức giảm thấp nhất gần 2% và khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh cho thấy lực cầu bắt đáy tăng mạnh và đồ thị giá có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp. Và nếu kịch bản hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giảm điểm mạnh của thị trường, nhưng lượng bán ròng cũng giảm đáng kể chỉ còn hơn 60 tỷ trên cả ba sàn. Đồng thời, khối ngoại cũng gia tăng bắt đáy về cuối phiên khi diễn biến thị trường thu hẹp đà giảm.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181024

Chia sẻ