MORNING NOTE 24/11/2021 – Tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng – Hóa chất – SSI | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 24/11/2021 – Tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng – Hóa chất – SSI

Phân tích & Nghiên cứu

MORNING NOTE 24/11/2021 – Tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng – Hóa chất – SSI

24/11/2021 - 08:39

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu hồi phục sau khi Mỹ công bố về lượng dự trữ được giải phóng không như kỳ vọng

  • Chính phủ quyết định thông quá giải phong 50 triệu thùng dầu dự trữ để bình ổn giá dầu, nhưng lượng giải phóng này không đạt như kỳ vọng của thị trường và lượng 50 triệu thùng tương đương với 2.5 ngày tiêu thụ xăng dầu của Mỹ.
  • Giá dầu Brent đóng cửa tăng 3.4% và vượt lên trên mức $80. Đồng thời, đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 ngày, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của giá dầu Brent vẫn duy trì ở mức GIẢM cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục đà giảm do ảnh hưởng từ đà hồi phục của lợi suất trái phiếu

  • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tiếp tục đà tăng về mức đỉnh tháng 10/2021 khiến nhóm cổ phiếu công nghệ giảm mạnh vào đầu phiên và chỉ số Nasdaq có những lúc giảm sâu dưới đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính có phiên tăng mạnh. Ngoài ra, tâm lý NĐT cũng lạc quan hơn so với các phiên trước nhờ vào mức PMI đã tăng lên mức 59.1 trong tháng 11/2021.
  • Chỉ số Dow Jones hồi phục nhẹ 0.5% và đồ thị giá vẫn giao dịch dưới đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số này vẫn duy trì ở mức GIẢM và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại duy trì mua ròng 249 tỷ, VHM MSN được mua ròng mạnh

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Chỉ số nhóm Hóa chất hồi phục từ đường trung bình 50 phiên

  • Mức Sector Rating của nhóm Hóa chất ở mức 89 điểm cho nên chúng tôi vẫn duy trì đánh giá TÍCH CỰC về mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.
  • Chỉ số nhóm Hóa chất đóng cửa tăng 3.5% và đồ thị giá hồi phục từ đường trung bình 50 phiên, nhưng KLGD giảm mạnh dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu này. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn chưa nên xem xét mua mới nhóm cổ phiếu này.
  • Cổ phiếu chú ý: DGC, DPM, DCM, DDV, PSW, VNP.

DANH MỤC YS30

SSI – Hạn chế mua mớivùng giá hiện tại

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_211124

Chia sẻ: