Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 25/02/2020 – Hạ tỷ trọng để giảm rủi ro – IMP

MORNING NOTE 25/02/2020 – Hạ tỷ trọng để giảm rủi ro – IMP

25/02/2020 - 08:43

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lo ngại dịch bệnh gia tăng và tâm lý bán tháo cũng diễn ra. Số ca nhiễm mới và tử vong ngoài Trung Quốc tiếp tục gia tăng khiến giới đầu tư lo ngại về mức độ thiệt hại lớn hơn về tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Dòng tiền tiếp tục trú ẩn vào các kênh tài sản an toàn như vàng và trái phiếu, nhưng điểm tích cực là giá vàng thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

Dấu hiệu cảnh báo khủng hoảng kinh tế quay trở lại. Mức chênh lệch lợi suất trái phiếu 10 năm và 2 năm quay đầu giảm, một trong những tín hiệu cảnh báo khủng hoảng kinh tế trong quá khứ khi mà dòng tiền đang tập trung ở kênh trái phiếu nhằm tránh rủi ro từ thị trường cổ phiếu.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại giảm bán ròng chỉ còn hơn 52 tỷ trên cả ba sàn. Lượng bán ròng phần lớn vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng. Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng, sản xuất thực phẩm và nước – khí đốt là những nhóm ngành được mua ròng mạnh. Động thái bán ròng của khối ngoại cũng đã giảm nhẹ, nhưng xu hướng này chưa rõ ràng và cần quan sát thêm trong vài phiên tới.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

IMP – Nắm giữ ở mức giá hiện tại

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200225

Chia sẻ clipboard facebook
goolge