Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 25/03/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu trung hạn tiếp tục tăng – VNG

MORNING NOTE 25/03/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu trung hạn tiếp tục tăng – VNG

25/03/2019 - 09:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK Mỹ giảm mạnh và dòng tiền dịch chuyển vào tài sản ít rủi ro như trái phiếu, điều này đã khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm mạnh. Theo lịch sử, khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm càng bằng hoặc thấp hơn mức lợi suất kỳ hạn 2 năm có thể là dấu hiệu cảnh báo một đợt khủng hoảng xảy ra, điều này đã từng diễn ra trong năm 2000 và 2007.

Ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK Mỹ, giá CCQ Van Eck giảm mạnh gần 2% và đồ thị giá giảm về gần đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM cho thấy xu hướng ngắn hạn đã có chuyển biến tiêu cực hơn. Tuy nhiên, chúng tôi nghiêng về kịch bản “sideways” trong vài phiên tới. Hiện tại, tỷ lệ Premium ở mức -0.58% cho nên quỹ này có thể tạm thời dừng việc huy động CCQ trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh hơn 700 tỷ và gia tăng giá trị giao dịch trên cả ba sàn. Trong đó, chủ yếu đến từ lượng giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu CDN. Ngoài ra, VIC cũng là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh và trước đó SK cũng đã đăng ký mua vào VIC với giá trị 1 tỷ USD, cũng tương đương với lượng phát hành thêm của VIC.

CỔ PHIẾU ĐỘT BIẾN: VNG – Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp diễn

Xem chi tiết tại: Morning Note_190325

Chia sẻ clipboard facebook
goolge