Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 26/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 980 điểm – HNG

MORNING NOTE 26/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 980 điểm – HNG

26/03/2019 - 09:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tiếp tục giảm xuống còn 2.4% do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu sau nhận định của Fed và dữ liệu sản xuất kém của Mỹ, Đức và Nhật Bản. Điều này cũng đã khiến giới đầu tư lo ngại và tìm kiếm đến các kênh tài sản an toàn, cổ phiếu tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones hồi phục nhẹ +0.06% và tâm lý bán tháo vẫn không còn tiếp diễn.

Giá CCQ Van Eck thu hẹp đà giảm sau khi giảm về vùng hỗ trợ ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng chúng tôi đánh giá đây mới chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật và chưa thể xác nhận xu hướng tăng trở lại. Tỷ lệ Premium của Van Eck ở mức -0.04%, đây vẫn là mức thấp và chưa đủ thuyết phục để quỹ này có thể huy động thêm CCQ trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh hơn 230 tỷ trên cả ba sàn và lượng mua ròng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm ngân hàng như CTG, VCB. Đồng thời, chính nhóm ngân hàng này cũng hỗ trợ cho chỉ số thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Xu hướng mua ròng của khối ngoại cũng là chỉ báo hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư rất quan trọng trong các phiên giao dịch vừa qua.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: HNG – Xác nhận điểm MUA ngắn hạn

Xem chi tiết tại: Morning Note_190326

Chia sẻ clipboard facebook
goolge