Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 26/06/2019 – Hiệp định EVFTA đã được ký kết – TNG, CTD

MORNING NOTE 26/06/2019 – Hiệp định EVFTA đã được ký kết – TNG, CTD

26/06/2019 - 09:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent quay lại đà tăng và vượt mức $65 sau khi Tổng thống Trump đưa ra cảnh báo có thể tiến hành can thiệp quân sự tại Iran. Đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Căng thăng Iran leo thang khiến giới đầu tư thận trọng hơn, TTCK Mỹ giảm mạnh ở hầu hết các chỉ số. Chỉ số Dow Jones điều chỉnh -0.7% và giảm về gần mức hỗ trợ ngắn hạn 26,500 điểm cho nên đồ thị giá có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK Mỹ, giá CCQ Van Eck giảm -0.9% với khối lượng giao dịch tăng. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Điểm tích cực là tỷ lệ Premium vẫn ở mức cao 1.42% và số CCQ tăng thêm 150,000 CCQ.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ 55 tỷ trên cả ba sàn, phần lớn vẫn chủ yếu ở cổ phiếu SBT và SVI. Nhìn chung, khối ngoại cũng giao dịch khá thận trọng trở lại khi đây là tuần diễn ra sự kiện G20 và có cuộc gặp bên lề hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ-Trung. Điểm tích cực là CCQ E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua ròng. Đồng thời, chúng tôi đánh giá khối ngoại gia tăng giao dịch trong các phiên giao dịch cuối tuần vì đây là tuần chốt NAV quý 2/2019.

EU và Việt Nam sẽ ký EVFTA vào ngày 30/06/2019 tại Hà Nội, điều này diễn ra sớm hơn dự kiến của chúng tôi và cũng đạt như kỳ vọng khi EU đã đẩy nhanh hơn việc sớm đi đến ký kết hiệp định thương mại FTA với Việt Nam. Cùng với CPTPP, đây là hiệp định sẽ tạo ra cú hích cho tăng trưởng của Việt Nam trong giai đoạn tới.

TOP CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KHUYẾN NGHỊ CƠ BẢN

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190626

Chia sẻ