Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 26/09/2018 – FTSE dự kiến sẽ công bố kết quả nâng hạng trong tuần này – VCG

MORNING NOTE 26/09/2018 – FTSE dự kiến sẽ công bố kết quả nâng hạng trong tuần này – VCG

26/09/2018 - 10:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent thu hẹp đà tăng về cuối phiên và có dấu hiệu cảnh báo điều chỉnh sau khi các lời chỉ trích của Trump về OPEC bất chấp về báo cáo tích cực lượng tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục sụt giảm của API cho thấy giá dầu Brent nhiều khả năng sẽ điều chỉnh để kiểm định lại mức $80/thùng trong vài phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi vẫn kỳ vọng giá dầu Brent sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp là $85/thùng.

Nhóm cổ phiếu ngành công nghệ vẫn là nhóm dẫn dắt đà tăng chính của TTCK Mỹ, các chỉ số còn lại đều giảm do tâm lý giới đầu tư đều lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại, tất nhiên đó là lý do. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhìn nhận vấn đề này chưa hề thể hiện sự leo thang về mặt tâm lý và nhà đầu tư sẽ chờ đợi về kết quả của cuộc họp Fed trong sáng ngày mai theo giờ Việt Nam.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng hơn 73 tỷ trên sàn HSX và khối ngoại vẫn tỏ ra lạc quan về diễn biến hiện tại của thị trường khi mọi tình hình thế giới cũng đang trở nên ổn định hơn, đặc biệt là xu hướng hạ nhiệt của đồng USD. Ở chiều bán ròng, cổ phiếu VGC vẫn tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh vafd dồ thị giá của cổ phiếu này cũng đang bước vào giai đoạn tích lũy quanh vùng giá 18.5 – 19.0.

FTSE dự kiến sẽ công bố về kết quả nâng hạng lên mức nhóm thị trường mới nổi hạng 2 từ mức Frontier trong ngày 29/09/2018. Dự báo TTCK Việt Nam sẽ có khả năng nằm trong danh sách xem xét nâng hạng trong kỳ cơ cấu lần này, đây cũng là tiền đề hỗ trợ tích cực cho việc xem xét của MSCI trong giai đoạn tới.

Diễn biến thị trường Intraday – Áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn

Xem chi tiết tại: Morning Note_180926

Chia sẻ clipboard facebook
goolge