Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 27/03/2019 – FDI đăng ký đạt mức kỷ lục – STK, OGC

MORNING NOTE 27/03/2019 – FDI đăng ký đạt mức kỷ lục – STK, OGC

27/03/2019 - 09:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng trở lại và vẫn giao dịch trong kênh tăng giá hẹp, xu hướng này được thúc đẩy bởi việc cắt giảm nguồn cung OPEC và lệnh trừng của Mỹ đối với xuất khẩu dầu từ Iran và Venezuela. Trong khi đó, nhà đầu tư vẫn chờ dữ liệu API về lượng tồn kho dầu của Mỹ.

Trái ngược với diễn biến trái chiều của TTCK châu Á, TTCK Mỹ tăng mạnh vào đầu phiên bất chấp các rủi ro chính trị do Mỹ tạo nên, đàm phán thương mại Mỹ – Trung và Brexit. Tuy nhiên, đà tăng bị thu hẹp về cuối phiên, chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0.5% với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn có phần thận trọng và hạn chế giao dịch.

Giá CCQ Van Eck hồi phục hơn 1.3% và đồ thị giá tăng về gần đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng mức độ thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và tỷ lệ Premium tăng mạnh lên mức 0.71%, nhưng đây vẫn là mức trung bình và quỹ này cũng chưa thể huy động thêm CCQ.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 130 tỷ trên cả ba sàn, trong đó khối ngoại cũng bán thỏa thuận hơn 54 tỷ NBB và nếu loại trừ lượng giao dịch này ra thì khối ngoại bán ròng nhẹ 76 tỷ. Nhìn chung, khối ngoại cũng giao dịch ở mức trung bình theo mức thanh khoản chung của thị trường cũng đang có chiều hướng giảm. Điểm nổi bật là CCQ E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh và đã đẩy CCQ này tăng mạnh gần 2% trong phiên 26/03/2019, điều này cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại của thị trường.

FDI đăng ký tăng mạnh và kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế sẽ được cải thiện vào các quý tới

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

CỔ PHIẾU CƠ BẢN: STK – Mức Stock Rating tăng mạnh

CỔ PHIẾU ĐẦU CƠ: OGC – Xác lập mức cao nhất trong 3 năm

Xem chi tiết tại: Morning Note_190327

Chia sẻ